10 nghề lương cao tại Mỹ dành cho người không muốn làm văn phòng

 Một kết quả phân tích dữ liệu cung cấp bởi Economic Modelling Specialist Intl. đăng trên Business Insider cho thấy một số nghề nghiệp hấp dẫn nhất tại Mỹ là những việc làm ‘non-desk’
Nếu bạn không thích ngồi ở bàn làm việc cả ngày trong văn phòng, hãy thử xét qua những ngành nghề sau:
Nhà sản xuất, đạo diễn
Mức lương trung bình theo giờ: 33,40 USD
Mô tả công việc: Sản xuất, hướng dẫn, chỉ đạo tại các sân khấu trực tiếp, trong đài truyền hình, đài phát thanh. Chịu trách nhiệm quyết định về ý tưởng, nội dung sáng tạo của kịch bản, thiết kế, âm thanh, hiệu ứng đặc biệt, lựa chọn diễn viên, khách mời.

Thuyền/tàu trưởng
Mức lương trung bình theo giờ: 33,62 USD
Mô tả công việc: Đưa ra yêu cầu, giám sát hoạt động của tàu, thuyền ở ngoài khơi. Nếu muốn làm công việc này ở Mỹ đòi hỏi bạn phải có giấy phép do US Coast Guard cấp.
Nông dân, chủ trang trại, quản lý nông nghiệp
Mức lương trung bình theo giờ: 33,71 USD
Mô tả công việc: Lên kế hoạch quản lý, sản xuất, kinh doanh trực tiếp tại các trang trại, vườn ươm, nhà kính hoặc các cơ sở nông nghiệp khác.
Chuyên viên nghiên cứu, điều chỉnh ngôn ngữ, lời nói, cách diễn đạt
Mức lương trung bình theo giờ: 34,04 USD
Mô tả công việc: Đánh giá, điều trị ngôn ngữ, giọng nói, cách diễn đạt và sự rối loạn trong giao tiếp lưu loát bằng lời.
Chuyên viên vật lý trị liệu
Mức lương trung bình theo giờ: 38,96 USD
Mô tả công việc: Đánh giá, lên kế hoạch, tổ chức và tham gia hướng dẫn, điều trị trong các chương trình phục hồi chức năng, giảm đau, cải thiện chức năng của cơ thể do những chấn thương gây ra.
Chuyên viên trị liệu, phục hồi khả năng lao động
Mức lương trung bình theo giờ: 36,99 USD
Mô tả công việc: Đánh giá, lên kế hoạch, tham gia tư vấn, điều trị giúp xây dựng, khôi phục lại khả năng lao động, sự độc lập, các kỹ năng sống hằng ngày cho mọi người cũng như những người khuyết tật, chậm phát triển.
Bác sĩ thú y
Mức lương trung bình theo giờ: 41,66 USD
Mô tả công việc: Chẩn đoán, điều trị, nghiên cứu bệnh và những chấn thương của động vật. Bên cạnh đó, bác sĩ thú y còn tiến hành kiểm tra, hướng dẫn chăm sóc và chăm sóc cho vật nuôi.
Phi công, kỹ sư máy bay
Mức lương trung bình theo giờ: 55,38 USD
Mô tả công việc: Lái, điều khiển máy bay trên các tuyến đường vận chuyển hàng không theo lịch trình đối với phi công; nghiên cứu, phát triển, sửa chữa, bảo trì đối với kỹ sư máy bay.
Nha sĩ
Mức lương trung bình theo giờ: 70,36 USD
Mô tả công việc: Kiểm tra, chẩn đoán, điều trị các bệnh, chấn thương, dị dạng của răng và nướu.
Bác sĩ tâm lý
Mức lương trung bình theo giờ: 86,03 USD
Mô tả công việc: Chẩn đoán, tư vấn, điều trị và giúp ngăn ngừa các rối loạn về tinh thần, tâm trí.