23 điểm, nên nộp hồ sơ ngành dược vào ĐH công lập nào?

 Em vừa thi THPT xong, dựa theo đáp án thì được 23 điểm. Em muốn xét nguyện vọng 1 vào ngành dược ở trường ĐH công lập, bậc ĐH. Với số điểm này em có thể nộp vào trường nào? (Trần Thúy)

– Chào bạn. Hiện nay chưa thể nói gì về điểm chuẩn của các trường. Sau khi Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, các trường sẽ đưa ra điểm sàn xét tuyển vào trường.

Tùy vào chỉ tiêu của ngành dược ở mỗi trường, số lượng hồ sơ cũng như điểm thi của thi sinh (sau khi tính cả điểm ưu tiên khu vực, đối tượng), các trường sẽ lấy từ cao xuống thấp theo tổng điểm của thí sinh để xác định điểm chuẩn.

Tuy nhiên bạn có thể tham khảo điểm chuẩn ngành dược năm 2014 của các trường ĐH có đào tạo ngành này. Các trường ĐH Y dược TP.HCM, Cần Thơ, Thái Nguyên, Huế, Thái Bình đều có điểm chuẩn từ 23,5 trở lên. Có một số trường có điểm chuẩn ngành dược ở mức từ 23 điểm trở xuống là Trường ĐH Y dược Hải Phòng, Khoa Kỹ thuật Y dược thuộc ĐH Đà Nẵng.

Đây chỉ là điểm số tham khảo. Năm 2015, theo đánh giá của nhiều giáo viên, đề thi có phần dễ hơn đề thi ĐH năm 2014 và như vậy, điểm thi của thí sinh có thể sẽ cao hơn dẫn đến điểm chuẩn sẽ tăng lên.

Bạn không cần vội vàng nộp hồ sơ xét tuyển. Trong thời gian xét tuyển 20 ngày của nguyện vọng 1 (từ 1 đến 20-8), cứ mỗi ba ngày một lần các trường sẽ cập nhật danh sách thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển. Bạn muốn xét tuyển vào trường nào cần vào trang web của trường đó theo dõi thông tin về lượng thí sinh nộp hồ sơ, thống kê điểm… để có quyết định chính xác nhé.

Theo: TTO