Đại học Duy Tân tuyển sinh đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ năm 2016

 Không chỉ là thước đo trình độ học vấn, bằng cấp còn thể hiện thái độ học tập nghiêm túc, nỗ lực nâng cao tri thức của người học để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Với kinh nghiệm là một trong số ít các đơn vị có bề dày nhiều năm đào tạo các khóa học tiến sĩ và thạc sĩ ở Đà Nẵng và miền Trung, Trường ĐH Duy Tân đã chứng kiến sự bền bỉ trong việc tiếp thu kiến thức cũng như niềm đam mê nghiên cứu khoa học của nhiều thế hệ học viên Sau đại học của trường. Năm 2016, ĐH Duy Tân tiếp tục tuyển sinh đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ nhằm mang lại các cơ hội học tập chất lượng cao nhất cho những học viên đã có trình độ, bằng cấp hoặc vị trí nhất định.

Giảng viên đến từ ĐH danh tiếng thế giới đào tạo tiến sĩ

Chính thức được đào tạo bậc tiến sĩ từ năm cuối năm 2013, ĐH Duy Tân trở thành ĐH ngoài công lập đầu tiên ở VN được phép đào tạo bậc tiến sĩ 2 ngành Quản trị kinh doanh và Khoa học máy tính. Để triển khai thành công chương trình đào tạo này, ĐH Duy Tân đã nỗ lực không ngừng trong việc xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, thiết kế chương trình đào tạo chất lượng cao cũng như tập hợp một đội ngũ giảng viên giỏi trong đó có nhiều giảng viên đến từ các ĐH danh tiếng thế giới, đặc biệt là Mỹ.

Mỗi nghiên cứu sinh tham gia học tiến sĩ ở ĐH Duy Tân sẽ được hướng dẫn bởi 1 giáo sư trong nước, và 1 giáo sư người nước ngoài trong số các đại học Mỹ là đối tác của Duy Tân khi tiến hành làm luận án. Nhà trường cũng hỗ trợ và tạo điều kiện để các nghiên cứu sinh có thể viết ít nhất 1 bài báo đăng trên tạp chí ISI thuộc SCI hoặc SSCI, bên cạnh việc tham gia trình bày và công bố tại các hội nghị khoa học cấp ngành trong nước và quốc tế trước khi tốt nghiệp.

Bên cạnh việc được học tập và nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm chuyên ngành, các phòng làm việc được thiết kế riêng, các nghiên cứu sinh tại Duy Tân còn được cung cấp tài khoản riêng để có thể truy cập các nguồn tài liệu thiết yếu phục vụ học tập và nghiên cứu như IEEE/IEL, IOP, Proquest, AIP/APS, Springer Link, Web of Science…

Duy Tân thực hiện tuyển sinh đào tạo tiến sĩ theo hình thức xét tuyển và phỏng vấn. Các đối tượng đăng ký xét tuyển và phỏng vấn cần có bằng thạc sĩ đúng ngành hoặc ở ngành gần với ngành đăng ký theo học tiến sĩ. Thời gian đào tạo để lấy bằng tiến sĩ là 3 đến 4 năm.

Nghiên cứu sinh và học viên Cao học tiếp cận các kiến thức tiên tiến của thế giới

Năm 2016, ĐH Duy Tân tiếp tục tuyển sinh đào tạo bậc thạc sĩ sau khi liên tục triển khai rất thành công qua các năm từ năm 2009. Học viên Cao học có thể theo học chương trình đào tạo thạc sĩ ở 1 trong 4 ngành gồm: Khoa học máy tính; Quản trị kinh doanh; Kế toán và Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp. Tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp và có bằng ĐH ở ngành gần với ngành học đăng ký học thạc sĩ đều có thể theo học Cao học tại ĐH Duy Tân. Duy Tân thực hiện tuyển sinh đào tạo thạc sĩ theo hình thức thi tuyển. Thời gian đào tạo để lấy bằng thạc sĩ tại ĐH Duy Tân là 2 năm, học ngoài giờ hành chính.

Để giúp các Nghiên cứu sinh và học viên Cao học có thể tiếp cận với các kiến thức tiên tiến của thế giới, ĐH Duy Tân đã triển khai sâu rộng các hoạt động hợp tác quốc tế và đưa các chương trình đào tạo tiên tiến vào từng ngành học. Đối với chương trình đào tạo tiến sĩ và thạc sĩ ngành Khoa học máy tính, các học viên sẽ được tiếp cận nội dung đào tạo của ĐH Carnegie Mellon (CMU) – 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ thông tin ở Mỹ (theo U.S. News 2016).

Tương tự, học viên theo học tiến sĩ và thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh và Kế toán sẽ được học tập theo nội dung đào tạo của ĐH Bang Pennsylvania (PSU) – 1 trong 5 đại học hàng đầu thế giới về Quản trị – Du lịch cũng như 1 trong 5 đại học công lập lớn nhất Mỹ. Riêng đối với đào tạo thạc sĩ Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp, Trường ĐH Duy Tân đã hợp tác với ĐH Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU – CalState) – một trong những trường hàng đầu bờ Tây nước Mỹ để mang lại chất lượng đào tạo và thực hành tốt nhất cho các học viên Cao học ngành Xây dựng

Theo: TNO